Share Button

Sau 3 lần tổ chức Flower Trials thành công, Dalat Hasfarm tiếp tục thực hiện sự kiện thường niên này để giới thiệu sản phẩm hoa thử nghiệm đến khách hàng trong nước và quốc tế, diễn ra từ ngày 27/6 đến 30/6, tại Lâm Đồng, với chủ đề “Chất lượng bền vững”.

Flower Trials 2018 – Chất lượng bền vững

Chương trình có sự tham gia của hơn 190 khách hàng trong và ngoài nước, đến từ các quốc gia Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Hàn Quốc, Australia, Indonesia, Việt Nam… tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất hoa bền vững tại các trang trại hoa của Dalat Hasfarm, cũng như các giống hoa thử nghiệm mới.

Flowers Trials năm nay đánh dấu họ hoa Cúc (Chrysanthemum) tăng thêm số lượng, bởi sự xuất hiện của dòng sản phẩm Rossi và Florini mới nhất, trồng theo công nghệ bền vững, đủ làm hài lòng những người yêu hoa khó tính nhất.

Flower Trials 2018

Một giống hoa của dòng sản phẩm Florini được tiết lộ trong đợt Flower Trials

Với sự kỳ vọng ngày càng lớn vào các sản phẩm chất lượng cao, Dalat Hasfarm sẽ giới thiệu đến các bạn những sản phẩm Hoa Hồng Cao cấp (Premium Roses) và dòng Thủy Tiên Cao cấp (Premium Alstroemerias). Ngoài ra, dòng Sống Đời cắt cành mới của Dalat Hasfarm sẽ làm các bạn ngạc nhiên với chuỗi sản phẩm Meadow®.

Flower Trials 2018

Một góc nhà kính trồng hoa hồng cao cấp của Dalat Hasfarm

Một điểm quan trọng nữa được giới thiệu đến khách hàng là sản phẩm chậu cây mới. Những khách hàng lớn trong nước sẽ có cơ hội để đánh giá và phản hồi về phân khúc tiềm năng này

Mục tiêu của Dalat Hasfarm là phát triển bền vững, nên hoa được trồng trong các nhà kính hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình lựa chọn giống, chăm sóc và xử lý sau thu hoạch đã tạo ra các loại hoa đạt chất lượng rất tốt.

Flower Trials 2018

Nhà mô của Dalat Hasfarm

Quan tâm đến Chất lượng bền vững

Cụ thể, ngọn giống hoa được lựa chọn rất kỹ, qua nhiều bước kiểm tra chất lượng, kích cỡ cành, khả năng phát triển. Sau đó mới được xử lý và trồng trong đất giàu dinh dưỡng, tiếp tục được theo dõi quá trình sinh trưởng, kịp thời loại bỏ những cây kém phát triển. Sau hai tuần, các cây giống này được trồng tại khu vực canh tác trong nhà kính được xử lý bằng Bio Pro. Tại đây, cây giống tiếp tục được các kỹ sư kiểm soát sâu bệnh, nấm gây hại; nhà kính tự điều tiết khí hậu để phù hợp sinh trưởng của cây.

Nhiều loại hoa được thu hoạch và đóng gói ngay trong khu vực nhà kính, hoặc di chuyển về khu vực đóng gói chuyên dụng để phân loại, bảo quản để cung cấp ra thị trường. Theo quá trình thử nghiệm và thực tế sử dụng, hoa của Dalat Hasfarm có độ bền cao, cành hoa chắc khỏe do được trồng và chăm sóc theo công nghệ cao, bảo quản đạt chuẩn nên rất được khách hàng ưa chuộng.

Flower Trials 2018

Công nhân đang đóng gói hoa Cẩm Chướng tại nhà đóng gói của Dalat Hasfarm

Dalat Hasfarm luôn nỗ lực tối đa để duy trì chất lượng hoa và cây giống, để sản phẩm đến tay khách hàng đạt chất lượng tốt nhất. Đây cũng chính là thách thức và áp lực đối với người trồng, bởi việc cung cấp hoa và cây trồng đạt chất lượng cao nhất nhưng vẫn phải đáp ứng tiêu chuẩn phát triển bền vững và thân thiện môi trường, tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng theo từng năm.

Cuộc thi Vô địch cắm hoa Quốc tế Dalat Hasfarm 2018

Năm 2017, sự kiện giới thiệu Hoa Thử Nghiệm (Flower Trials) đã mang đến một điểm nhấn vô cùng thú vị và thành công rực rỡ đó là cuộc thi Vô địch Cắm hoa Calimero châu Á – Thái Bình Dương. Tại đây, những quán quân cắm hoa từ các quốc gia gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã cùng nhau tranh tài ở những vòng thi gay cấn để cuối cùng, bà Rieko Matsushima (Nhật Bản) đã xuất sắc trở thành Nhà Vô Địch Cắm Hoa Calimero châu Á – Thái Bình Dương lần thứ nhất.

Flower Trials 2018

Cuộc thi Vô địch cắm hoa Calimero châu Á – Thái Bình Dương năm 2017

Sau cuộc thi đó, Dalat Hasfarm đã nhận được sự ủng hộ từ các quốc gia cho những cuộc thi tầm cỡ trong tương lai. Vì vậy, năm nay chúng tôi đã quyết định tổ chức cuộc thi Vô địch Cắm hoa Quốc tế Dalat Hasfarm (Dalat Hasfarm Cup 2018). Đến với cuộc thi này, mỗi quốc gia sẽ phải trải qua một quá trình đánh giá và chọn lựa kỹ lưỡng để tìm ra nhà vô địch cắm hoa đại diện cho đất nước mình tham dự cuộc thi năm nay. Các quán quân sẽ cùng nhau tranh tài trong cuộc thi kéo dài 2 ngày và phải trải qua 5 phần thi cắm hoa khác nhau. Thí sinh nào có tổng số điểm cao nhất sau 5 phần thi sẽ trở thành Nhà Vô Địch

Tại Flower Trials 2018,

Vòng chung kết cuộc thi Vô địch cắm hoa Quốc tế Dalat Hasfarm gồm 5 đại diện, đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam. Đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi này là thí sinh Thái Nguyên từ Tigon Flower Shop, Quận 2, TP HCM – người đã đoạt giải Vô địch cắm hoa Việt Nam, do Dalat Hasfarm tổ chức vào tháng 04/2018.

Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 28 và 29 tháng 6, với 5 phần thi và 1 phần trình diễn. Các thí sinh thực hiện phần thi của mình với các nội dung: bức tranh hoa Dalat Hasfarm, trưng bày hoa chậu, thết kế tác phẩm trên giá/trụ đỡ, bó hoa cầm tay, thiết kế bất ngờ từ Dalat Hasfarm. Ngoài ra các thí sinh có phần trình diễn trên sân khấu phần thi đấu Hana-Ike Battle Quốc tế, phần thi này có kết quả do khán giả bình chọn.

Dalat Hasfarm

 

Share Button

Bình luận

comments